Trải nghiệm đồng hồ Patek Philippe Grand Complications Ref.5320G-011

19/05/2024

Chiếc Patek Philippe Grand Complication Ref.5320G-011 được ra mắt vào năm 2022 thay thế cho phiên bản tiền nhiệm Ref.5320G-001 đã được ra mắt trước đó. Được lấy cảm hứng từ thiết kế rất thành công trong lịch sử của thương hiệu như Ref.2405 ra đời vào những năm 1950. Điểm đặc biệt của Patek Philippe Grand Complication Ref.5320G-011 chính là mặt số cá hồi cá tính được trang bị trên thiết kế cổ điển, quý tộc.

Chiếc Patek Philippe Grand Complication Ref.5320G-011 được ra mắt vào năm 2022 thay thế cho phiên bản tiền nhiệm Ref.5320G-001 đã được ra mắt trước đó. Được lấy cảm hứng từ thiết kế rất thành công trong lịch sử của thương hiệu như Ref.2405 ra đời vào những năm 1950. Điểm đặc biệt của Patek Philippe Grand Complication Ref.5320G-011 chính là mặt số cá hồi cá tính được trang bị trên thiết kế cổ điển, quý tộc.

Xin chào Quý bạn đọc, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chiếc đồng hồ Patek Philippe thuộc BST Grand Complication Ref.5320G-011. Chiếc đồng hồ này là một phiên bản Patek Philippe lịch vạn niên xứng đáng với mỹ từ “Món bảo vật tượng trưng cho sự vẻ đẹp trường tồn vượt thời gian”. Phiên bản với sự kết hợp hài hoà giữa nét cổ điển và hiện đại, thể hiện được sự cân đối và tinh tế trong từng đường nét thiết kế, cùng với đó là những chức năng vô cùng phức tạp phản ánh được những tinh hoa chế tác đến từ thương hiệu Patek Philippe.

Nhắc đến mã tham chiếu 5230G chắc hẳn, những tín đồ của thương hiệu Patek Philippe sẽ biết đến thiết kế được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 với bộ vỏ vàng trắng kết hợp cùng mặt số sơn mài màu kem. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại phiên bản đó đã bị ngừng sản xuất và chúng ta có một sự thay thế mới vào năm 2022 đó chính là Ref.5320G-011, phiên bản cũng được chế tác từ chất liệu vàng trắng nguyên khối kết hợp cùng mặt số "Rose-gilt opaline" theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là Màu trắng đục mạ vàng hồng và chúng ta cũng có thể gọi tên của mặt số là "mặt số cá hồi".

Màu mặt cá hồi là một trong những màu mặt rất ít khi xuất hiện trên các phiên bản thông thường và không chỉ đối với riêng thương hiệu Patek Philippe mà còn đối với những thương hiệu lớn như Rolex hay Audemars Piguet, tuy đây không phải là một màu mặt quá mới mẻ nhưng số lượng những phiên bản sở hữu màu mặt cá hồi đối với mỗi thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới đều chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Màu mặt này phản ánh một phong cách rất riêng biệt, đầy cá tính và tạo ra điểm nhấn tinh tế trên cổ tay chủ sở hữu. Cũng là mặt số cá hồi nhưng bằng những công nghệ hoàn thiện mặt số khác nhau đến từ mỗi thương hiệu tôi lại cảm thấy rất thích thú với mặt số cá hồ trên Patek, màu hồng của mặt số không quá nổi bật, nó có một độ trầm nhất định, cảm giác mang lại rất chất chơi, cá tính nhưng có một độ trầm tạo cảm giác từng trải.

Chiếc đồng hồ phản ánh rất nhiều những chi tiết mang giá trị thẩm mỹ cao với sự tinh xảo trong chế tác của nhà sản xuất. Chi tiết đầu tiên là phần thân vỏ. Thân vỏ của chiếc đồng hồ có cấu trúc liền khối từ phần vỏ, tai càng đến vành bezel, tất cả các chi tiết được Patek Philippe tạo ra từ một khối vàng trắng mà sẽ không tách rời để gia công sau đó mới lắp ráp lại với nhau. Điều này rất quan trọng và khác biệt. Việc gia công từng chi tiết sau đó mới lắp ráp vào với nhau sẽ giúp cho các thao tác được dễ dàng hơn, hạn chế những sai sót và rủi ro trong quá trình gia công trong khi việc chế tác một bộ vỏ liền khối sẽ mang đến nhiều rủi ro hơn nhưng đổi lại chúng ta có một cấu trúc liền khối thể hiện được sự kỳ công và không có một vết gợn nào trên toàn bộ phần thân vỏ của chiếc đồng hồ.

Chi tiết thứ 2 cũng thể hiện được sự tinh xảo trong chế tác đó là trên 4 tai càng của chiếc đồng hồ được làm theo phong cách 3 tầng xếp lớp, tại các góc nhìn từ trên xuống hay những góc nhìn ngang các bạn có thể thấy được nó mang lại một hiệu ứng rất ấn tượng, không có quá nhiều thương hiệu có thể làm được điều này và làm nó một cách đầy tinh tế như trên chiếc Patek Philippe Ref.5320G-011 của chúng ta ngày hôm nay.

Chi tiết thứ 3 là những cọc số được thiết kế theo kiểu cọc số Arabic với độ hoàn thiện được bo tròn và cắt vuông các góc bằng phần viền bao quanh bên ngoài mỗi cọc số từ Vàng trắng. Mỗi cọc số đều được phủ chất phát quang, chiếc kim giờ và kim phút của đồng hồ có tên gọi là kiểu thiết kế kim syringe hay còn được gọi là kim ống tiêm, Patek Philippe đã làm bộ kim này rát thanh thoát và hợp lý đây là một khoảng cách rất xa so với phần còn lại.

Mặc dù Ref.5320G-011 sở hữu chức năng rất phức tạp như bộ lịch vạn niên, tuy nhiên các bạn có thể thấy mặt số của chiếc đồng hồ trông không hề phức tạp một chút nào, ví dụ thực tế CITILUX có thể lấy ra để so sánh đó là đối với một phiên bản có chức năng lịch vạn niên tương tự như Ref.5327. Bí quyết nằm ở việc sắp xếp các thông số hiển thị trên mặt số. Tại vị trí góc 12h đó là 2 ở cửa sổ hiển thị lịch thứ và lịch tháng. Lịch tuần trăng và vòng tròn chỉ báo lịch ngày được đặt tại vị trí góc 6h, tại vị trí giữa góc 3h và góc 4h là màn hình hiển thị năm nhuận và cuối cùng là màn hình hiển thị cho giờ buổi đêm và giờ ban ngày sẽ được đặt tại vị trí giữa góc 7h và 8h của chiếc đồng hồ. 

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ đó là bộ máy có tên gọi Calibre 324 S Q. Bộ máy bao gồm 367 chi tiết, số lượng chân kính là 29, hoạt động với tần số giao động 28 800vph và có mức dự trự năng lượng tối đa khoảng 45 giờ. Thiết kế lộ máy cho phép các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp bộ máy ở mặt sau của chiếc đồng hồ, chi tiết nổi bật nhất là một Rotor được làm từ vàng nguyên khối 21k với hệ thống vân sọc và biểu tượng Calatrava đầy tinh tế. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng trang bị thêm cho các bạn một chiếc lắp đáy được chế tác từ chất liệu vàng trắng để có thể thay thế cho thiết kế lộ đáy trong những trường hợp cần thiết.

Ref.5320G-011 có đường kính size mặt là 40mm, chiều dày thân vỏ chỉ 11,13 mm có thể nói là rất mỏng đối với một chiếc đồng được trang bị chức năng lịch vạn niên. Chiếc đồng hồ được trang bị một dây da cá sấu màu nâu cùng một bộ khoá hoa thị đáng mơ ước nhà Patek Philippe.

Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan