Trải nghiệm Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Ultra Thin 4300V/000R-B064

21/04/2024

Vacheron Constantin là thương hiệu đã cùng với Patek Philippe, Audemars Piguet tạo nên "Bộ 3 “Tam thánh đồng hồ Thuỵ Sĩ" mang tính di sản đỉnh cao nhất thời điểm hiện tại. Phiên bản Vacheron Constantin Overseas Ultra-Thin Perpetual Calendar 4300V/000R-B064 với chức năng siêu phức tạp - lịch vạn niên là chiếc đồng hồ rất độc đáo đến từ thương hiệu này.

Vacheron Constantin là thương hiệu đã cùng với Patek Philippe, Audemars Piguet tạo nên

Xin chào quý bạn đọc, trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một chiếc đồng hồ vô cùng ấn tượng thuộc BST Overseas, được xem là BST trọng điểm của thương hiệu Vacheron Costantin đó là phiên bản Vacheron Constantin Overseas Ultra-Thin Perpetual Calendar mang mã hiệu 4300V/000R-B064. Ngay bây giờ hãy cùng CITILUX phân tích chiếc đồng hồ này với những trải nghiệm thật đặc biệt.

Dành cho những ai chưa biết nhiều về bộ sưu tập Oversea thì đây là một BST vô cùng nổi bật của thương hiệu Vacheron Constantin, đã được ra mắt những thế hệ đầu tiên vào năm 1996. Overseas lấy cảm hứng chính từ nguyên mẫu VC 222, phiên bản kỷ niệm 222 năm thành lập thương hiệu. Từ những năm thập niên 90 của thế kỷ trước, mẫu VC222 cùng với Royal Oak và Nautilus là 3 thiết kế đồng hồ mang sự tươi mới, phóng khoáng và khẳng định được vị thế đồng hồ thể thao sang trọng đối với cộng đồng yêu đồng hồ trên toàn thế giới, trong thời điểm hiện tại là Royal Oak, Nautilus cùng Overseas. Đó là những thông tin quan trọng về biên niên sử của BST Overseas và chiếc đồng hồ chúng ta nhắc đến ngày hôm nay là một phiên bản rất độc đáo thuộc BST này.

Để nói về những cảm nhận đầu tiên, CITILUX đánh giá đây là chiếc đồng hồ có thiết kế thể thao rất mỏng với chiều dày của bộ vỏ chỉ là 8,1mm, đặc biệt hơn là chiếc đồng hồ này sở hữu những chức năng rất phức tạp: lịch vạn niên "Perpetual Calendar". Cơ chế lịch cho phép hiển cùng lúc 3 thông số tham chiếu: thứ, ngày, tháng và có thể tự phân biệt được tháng có 30 ngày và tháng có 31 ngày trong những năm nhuận cùng những năm không nhuận. Hiểu một cách đơn giản, với đồng hồ có cơ chế lịch vạn niên thì chủ sở hữu sẽ tham chiếu được: thứ, ngày, tháng mà không cần chỉnh lại lịch nếu chiếc đồng hồ luôn hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, trên chiếc đồng hồ này còn có thêm chức năng lịch tuần trăng được đặt tại vị trí góc 6 giờ. Với 3 "Sub Dial" tại trí góc 9h, 3h và 12h sẽ hiển thị cho những thông số: thứ, ngày, tháng của bộ lịch vạn niên. Con số đáng kinh ngạc ở đây là 8,1mm cho một chiếc đồng hồ có nhiều chức năng như thế này có thể nói là một con số không tưởng, tuy nhiên thực tế là chúng ta đang được chiêm ngưỡng một chiếc đồng hồ như vậy.

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về sự đa dụng trong những hoàn cảnh đeo. Về điều này CITILUX có thể khẳng định, không có một nhà sản xuất đồng hồ nào nghĩ đến trải nghiệm đeo được chu đáo như Vacheron Constantin. Thông thường khi các bạn mua đồng hồ các bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa những lựa chọn: dây đeo kim loại, dây đeo cao su hay là dây da và gần như chúng ta chỉ lựa chọn được 1 trong 3 loại dây này. Tuy nhiên, đối với Vacheron Constantin và cụ thể là BST Oversea, nhà sản xuất đã trang bị cho chủ sở hữu nhiều Option dây đeo hơn để chúng ta có thể thay đổi trong những hoàn cảnh cụ thể khác nhau. Như chiếc đồng hồ này thì được trang bị 2 loại dây đeo đó là đây cao su hoặc dây da với một cơ chế thay dây rất thông minh để người sử dụng có thể tự thao tác một cách dễ dàng.  

Đường kính size mặt của chiếc đồng hồ là 41.5mm cùng kiểu thiết kế tai càng cụp tuy nhiên nó vẫn khá to so với những chu vi cổ tay cỡ tầm 16.5cmm. CITILUX cho rằng là đây cũng chính là một nhược điểm lớn nhất của Vacheron Constantin Overseas đối với những cổ tay của người Châu Á vốn là những cổ tay có chu vi cổ tay khiêm tốn. Mặc dù chiếc đồng hồ này có thể rất mỏng và nhẹ nhàng tuy nhiên nó đòi hỏi một cổ tay có chu vi đủ lớn trông sẽ cân đối và vừa vặn hơn, cỡ từ 17 cm trở lên.

Những ai nên đeo chiếc đồng hồ này? Có một nhận định ngầm trong giới sưu tầm đồng hồ đó là: "Những ai sở hữu những chiếc Vacheron Constantin là những người đã có những trải nghiệm rất sâu sắc trong giới sưu tầm đồng hồ”. Họ có thể đã từng sở hữu những chiếc Rolex Sport, những chiếc AP Royal Oak, những chiếc Patek Philippe Nautilus, thì ưu tiên tiếp theo sẽ là một chiếc Vacheron Constantin Oversea. Thước đo về mặt giá trị không phải là điều mà CITILUX muốn nói đến vì mỗi thương hiệu đều có những cái hay cái đẹp riêng, cũng như mỗi phiên bản đều có giá trị riêng. Điều mà CITILUX muốn nhấn mạnh đó là đối với thương hiệu Vacheron Constantin đó chính là lịch sử hào hùng của thương hiệu, người chơi khi đã hướng đến Vacheron Constantin là họ muốn tìm đến cũng như trải nghiệm mới lạ hơn, tươi mới hơn nữa thay vì việc quay đi quay lại với những thương hiệu quen thuộc.

Chúng ta sẽ tập trung sự chú ý đặc biệt đến các chi tiết nhỏ rất ấn tượng trên chiếc đồng hồ này. Đối với phần mặt số CITILUX ấn tượng nhất với vị trí góc 6 giờ nơi có chức năng lịch tuần trăng được phô bày. Được hoàn thiện với một mặt trăng từ vàng hồng cùng những chòm sao nổi bật trên một nền mặt màu xanh gợi lên hình ảnh của vũ trụ thu nhỏ với mặt trăng là chủ thể. Phía dưới ô cửa sổ lịch tuần trăng là ký hiệu cây thánh giá Maltese, biểu tượng danh giá của thương hiệu Vacheron Constantin. Hình ảnh của cây thánh giá cũng được làm cách điệu truyền tải qua những chi tiết khác của đồng hồ như vành bezel của chiếc đồng hồ, núm vặn điều chỉnh cũng như bề mặt của bộ khoá trên dây đeo của chiếc đồng hồ. Những chi tiết này mang đến độ nhận diện rất cao của một phiên bản đến từ thương hiệu Vacheron Constantin.

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ và góp phần không nhỏ giúp cho chiếc đồng hồ rất mỏng đó chính là bộ máy cơ học Calibre 1120QP được trang bị, cỗ máy này chỉ dày 4.05mm, bao gồm 276 chi tiết, số lượng chân kính là 36, tần số giao động là 19 800vph và có mức dự trữ năng lượng tối đa trong khoảng 40 giờ. Ngoài những chi tiết nhỏ của bộ máy được phô bày thông qua mặt sau của chiếc đồng hồ thì nổi bật nhất là một Rotor bán nguyệt từ vàng 22k được lấy cảm hứng với hình ảnh la bàn mang tính nghệ thuật rất cao và nó pharn ánh đúng tinh thần hướng về biển cả của BST Overseas. 

Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan