Đánh giá đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Ref.126000-0005 Mặt Xanh Green

21/05/2024

Tìm về khí chất Oyster nguyên bản. Thiết kế rất đơn giản nhưng tạo điểm nhấn rõ rệt trên cổ tay chủ sở hữu, chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Ref.126000-0005 Mặt Xanh Green đại diện cho thiết kế nguyên bản nhất của thương hiệu Rolex cùng màu xanh green đặc biệt thu hút.

Tìm về khí chất Oyster nguyên bản. Thiết kế rất đơn giản nhưng tạo điểm nhấn rõ rệt trên cổ tay chủ sở hữu, chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Ref.126000-0005 Mặt Xanh Green đại diện cho thiết kế nguyên bản nhất của thương hiệu Rolex cùng màu xanh green đặc biệt thu hút.

Xin chào tất quý bạn đọc, trong bài viết này, CITILUX sẽ đề cập đến một chiếc đồng hồ được xem là hiện thân của phong cách và chức năng trường tồn với thời gian, đại diện cho thiết kế nguyên bản nhất của thương hiệu Rolex. Đó chính là chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Oyster Perpetual Ref.126000-0005 mặt xanh green với đường kính size mặt là 36mm. 

Oyster Perpetual thuộc BST những chiếc đồng hồ cổ điển nhất của thương hiệu Rolex cùng với các BST nổi tiếng khác như: Datejust, Cellini và Day-Date. Tuy nhiên, đây lại là mẫu đồng hồ có mức giá phải chăng nhất trong tất cả các BST kể trên. Cho đến thời điểm hiện tại những chiếc Oyster Perpetual chỉ được sản xuất với chất liệu từ thép và không được trang bị thêm chức năng nào ngoài chức năng tham chiếu thời gian cơ bản giờ, phút và giây. BST này mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn về đường kính size mặt đó là: size 28, 31, 34, 36 và 41 mm. Cùng với đó là những kiểu kết hợp với những màu mặt số khác nhau. Như chiếc đồng hồ CITILUX nhắc đến trong bài viết này là một chiếc với đường kính size mặt là 36mm và được trang bị mặt số xanh lá. 

"Oyster Perpetual" là thuật ngữ mà chắc hẳn ai yêu đồng hồ Rolex cũng đã cảm thấy rất quen thuộc. "Oyster" có nghĩa là đồng hồ có vỏ Oyster với cơ chế chống nước ưu việt và "Perpetual" có nghĩa là đồng hồ sở hữu một bộ máy chuyển động vĩnh cửu Automatic. Hầu như trên tất cả các BST đồng hồ Rolex chúng ta đều nhìn thấy dòng chữ này xuất hiện trên mặt số của chiếc đồng hồ.

Mỗi một BTS đều có những giá trị thẩm mỹ riêng, mang đặc trưng thể hiện đặc điểm nhận diện cho BST đó. Trên Oyster Perpetual đó là tất cả các mẫu trong thời điểm hiện tại đều được chế tác hoàn toàn từ thép, trang bị vành bezel dạng bầu và chỉ được trang bị Option dây đeo Oyster. Vành bezel dạng bầu rất khác khác biệt so với những chiếc vành bezel khía mà chúng ta hay nhìn thấy như trên những chiếc Datejust hoặc Day-Date, nó cũng gần giống như vành bezel dạng trơn như trên những chiếc Datejust 41mm, với thiết kế bề mặt dạng trơn cùng kiến trúc vòm, chiếc niềng giúp cho mặt số của chiếc đồng hồ như được đầy đặn hơn và nâng cao tính cổ điển cho chiếc đồng hồ.

Thuật ngữ Oyster không chỉ được thương hiệu đặt tên cho bộ vỏ đồng hồ mà còn được dùng cho những thứ khác liên quan đến đồng hồ Rolex như: Dây đeo "Oysterflex" - loại dây đeo cao su được trang bị trên 1 số chiếc Daytona Vàng Khối, hoặc Khoá gập "Oyster Clap" - loại khoá được trang bị đa số trên những chiếc đồng hồ Rolex hiện nay. Và cụm từ “Khí chất Oyster” là cụm từ mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, bền bỉ, tinh thần thể thao và đó cũng chính là những cảm nhận của CITILUX về chiếc đồng hồ này.

Cuối cùng là bộ máy được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ. Trên tất cả các phiên bản 36mm hoặc 41mm đều được sử dụng cỗ máy cơ học có tên gọi là Calibre 3230, cỗ máy này hoạt động với tần số giao động là 28 800 Vph, độ sai số là +- 2 s/ngày và có mức dự trữ năng lượng tối đa lên tới gần 70h. Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan