Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR

24/03/2024

Phiên bản mới nhất thuộc BST GMT-Master II đã được Rolex giới thiệu đến giới mộ điệu vào đầu năm 2023 vừa qua, Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR

Phiên bản mới nhất thuộc BST GMT-Master II đã được Rolex giới thiệu đến giới mộ điệu vào đầu năm 2023 vừa qua, Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR

Xin chào quý bạn đọc, trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến phiên bản mới nhất thuộc BST GMT-Master II đã được Rolex giới thiệu đến giới mộ điệu vào đầu năm 2023 vừa qua đó chính là phiên bản Rolex GMT-MasterII Ref.126613GRNR. Vì chiếc đồng hồ này mới ra mắt cách đây không lâu, vậy nên nó sẽ có rất ít nhưng tư liệu tham khảo cũng như là trải nghiệm thực tế về chiếc đồng hồ này trên thị trường bán lẻ Việt Nam. Chính vì lý do đó, sự xuất hiện của chiếc đồng hồ này tại CitiLux và trên kênh Review của chúng tôi hứa hẹn sẽ là một tư liệu tham khảo quý giá, mang tính cập nhật cao đến cộng đồng người chơi. Tôi sẽ nói về những cái nhìn đầu tiên, những cảm xúc tươi mới nhất của phiên bản Rolex GMT-MasterII Ref.126613GRNR.


 

Trong khoảng thời gian đầu năm 2023 vừa qua, đã có rất nhiều những phiên bản mới được Rolex giới thiệu tại Watches and Wonders 2023 mà tôi có thể kể đến như: Daytona được chuyển sang thế hệ đời máy mới hay sự ra mắt của BST 1908. Tuy nhiên cũng giống như rất nhiều những tín đồ của thương hiệu Rolex, cá nhân tôi cảm thấy rất hào hứng với sự bổ sung một cặp đôi mới, xuất hiện trong bộ sưu tập GMT-Master II, cặp đôi này mang đến rất nhiều nguồn cảm hứng đối với cá nhân tôi khi nó đã đạt được cả 3 yếu tố đó là: màu sắc, chất liệu cấu tạo cũng như trải nghiệm đeo. Đó là Rolex GMT-MasterII Ref.126718GRNR trong chất liệu cấu tạo Vàng vàng nguyên khối và Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR trong chất liệu cấu tạo Demi vàng vàng, chính là chiếc đồng hồ đang được nhắc tới tại bài viết này.Khi tôi nhìn thấy chiếc đồng hồ này, tôi một cảm giác vừa quen thuộc nhưng cũng rất lạ mắt, và dường như nó đã từng có mặt trong BST GMT-Master II. Nếu như các bạn đã theo dõi BST này trong một khoảng thời gian dài thì các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đã từ rất lâu, ngoài những chiếc đồng hồ được làm từ thép thì chúng ta chỉ có 1 lựa chọn duy nhất cho một chiếc GMT-Master II có hai tone màu trên thiết kế đó là phiên bản Rolex GMT-MasterII Ref.126711CHNR "Root beer". Điều này là một sự bó hẹp về chất liệu cấu tạo đối với BST mang tính trọng điểm của Rolex. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã thực sự có thêm một sự bổ sung về chất liệu cấu tạo trên đó là chất Vàng vàng trong thiết kế, cụ thể hơn là thiết kế Demi Vàng vàng như trên phiên bản Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR này.


Thực chất kiểu thiết kế Demi vàng vàng hay là Vàng vàng nguyên khối đã từng xuất hiện trong  BST GMT-Master II với chiếc đồng hồ có mã tham chiếu "116713LN" hay "116718LN" kết hợp cùng dây đeo Oyster. Đó cũng chính là lý do mà tôi cảm thấy kiểu phối màu này rất quen thuộc với sắc Vàng Đen. Tuy nhiên, thiết kế mới nhất của chúng ta có thêm phần đặc biệt và mang tính mới lạ với việc được trang bị Option dây đeo Jubilee. Đây cũng là lần đầu tiên Option dây đeo Jubilee 2 tone màu Vàng vàng- Thép được trang bị trên đồng hồ GMT-Master II. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng, bên Option dây đeo Oyster thuần Sport thì Option dây đeo Jubilee chính là một đặc sản của GMT-Master II. Chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện của bộ dây đeo này trên những chiếc "Batman", "Pepsi" hay thậm chí là "Sprite" và nếu như các bạn hướng đến một trải nghiệm đeo nhẹ nhàng, thanh lịch, một sự lấp lánh quấn quanh cổ tay thì dây đeo Jubilee chính là lựa chọn rất tối ưu. Bộ dây đeo này cũng chính là cứu cánh cho những anh em có chu vi cổ tay khiêm tốn mà lại yêu thích đeo đồng hồ theo phong cách thể thao. Một người có chu vi cổ tay từ 15,5cm trở lên có thể đeo rất đẹp và vừa vặn chiếc đồng hồ này.

 


 

Ngoài option dây đeo Jubilee được trang bị, chúng ta có một vành Bezel nhị sắc hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong BST GMT-Master II với sự kết hợp giữa "màu Xám và màu Đen". Phần bezel màu xám sẽ hiển thị giờ theo giờ buổi sáng và phần bezel màu đen sẽ hiển thị giờ theo giờ buổi đêm. Bezel nhị sắc là một chi tiết mang độ nhận diện rất cao trên một chiếc đồng hồ GMT-Master II và nó thể hiện cho phong cách của chủ sở hữu. Để có một số đánh giá về bezel mới này thì cá nhân tôi thấy tôi thấy đây là một sự kết hợp rất kín đáo với những màu sắc không quá nổi bật. Rolex dường chỉ muốn thu hút sự chú ý vào các điểm nhấn bằng vàng trên chiếc đồng hồ như ở trên phần thân vỏ, dây đeo, hay là mặt số của chiếc đồng hồ. Tất cả các chi tiết trên chiếc đồng hồ kết hợp với nhau mang  một tổng thể sang trọng nhưng không quá phô trương, có độ trầm và vô cùng tinh tế. Và tất nhiên với cảm hứng từ Vành Bezel nhị sắc, giới sưu tầm đã đặt cho chiếc đồng hồ này một biệt danh dễ nhớ hơn rất nhiều đó là cái tên "Black Adam". Giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể gọi chiếc đồng hồ này là Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR hoặc "Black Adam".Đối với mặt số của chiếc đồng hồ này, nó cũng khá là đơn giản. Không có bất kỳ đổi mới nào trong thiết kế, chúng ta vẫn có ở đây một mặt số màu đen, bộ kim và cọc số được phủ chất phát quang để dễ dàng tham chiếu trong môi trường thiếu ánh sáng. Không giống như trên "Pepsi" hay "Spirte", chiếc kim GMT của chiếc đồng hồ sẽ có cùng tông màu vàng với những chiếc kim khác trên mặt số. Về mặt cơ học, GMT-Master II được trang bị cỗ máy Calibre 3285, một bộ máy được sản xuất In-House đã được chứng nhận Superlative Chronometer với sai số cho phép chỉ -2/+2 giây/ngày. Bộ máy này có tất cả những cải tiến mới nhất của thương hiệu Rolex, như bộ thoát Chronergy, dây tóc xanh Parachrom và có khả năng dự trữ năng lượng tối đa trong 70 giờ, hoạt động trên tần số giao động là 28.800vph.

Đó là những thông tin mà tôi có thể cung cấp cho các bạn về chiếc Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR. Cá nhân tôi thực sự yêu thích chiều đồng hồ này. Bên cạnh tính hữu dụng của chức năng, bền bỉ với thời gian và bền vững về giá trị, rõ ràng chiếc đồng hồ này đã mang lại cho tôi một cảm xúc hoàn toàn mới và một khao khát chinh phục mãnh liệt. Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CitiLux đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam về chiếc Rolex GMT-MasterII Ref.126713GRNR. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan