Đánh giá đồng hồ Rolex Day-Date Ref.228235-0004 Sundust Baguette

18/05/2024

Đồng hồ Rolex Day-Date 40mm Ref.228235 Mặt số Sundust cọc số đính kim cương ống dạng Baguette mang đến sự trẻ trung, sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn luôn bị gọi là "Vua về nhì" trong BST Day-Date 40mm Vàng hồng nguyên khối! Lý do tại sao?

Đồng hồ Rolex Day-Date 40mm Ref.228235 Mặt số Sundust cọc số đính kim cương ống dạng Baguette mang đến sự trẻ trung, sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn luôn bị gọi là

Xin chào quý bạn đọc, trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến đến một phiên bản Rolex Day-Date 40mm có mã tham chiếu Ref.228235-0004. Đây là một chiếc Rolex Day-Date thế hệ mới nhất, có đường kính size mặt là 40mm và được chế tác với bộ vỏ được làm từ Vàng hồng nguyên khối. Đối với Ref. 228235 sẽ là mã đồng hồ không hề xa lạ với người chơi, vậy khi được kết hợp cùng mặt số Sundust thì chiếc đồng hồ này sẽ được đánh giá như thế nào trong mắt của những nhà sưu tầm sành sỏi.

Điều đầu tiên CITILUX muốn đề cập đến đó là: "Chiếc đồng hồ này lại không phải phối màu bán chạy nhất của BST Day-Date 40mm và điều này tác động như như thế nào đến giá của chiếc đồng hồ?"

Những đơn vị phân phối luôn có những con số thống kê dựa trên số liệu bán hàng của mình và dựa trên những con số này CITILUX có thể khẳng định, xét trong cùng phân khúc mặt số công nghệ trên Day-Date 40MM vàng hồng nguyên khối thì phiên bản mặt số Chocolate chải tia hiện tại vẫn đang đứng top đầu về số lượng bán ra và xếp ngay sau đó là phối màu cùng mặt số Sundust. Sẽ có rất là nhiều lý do khiến phối màu cùng mặt số Sundust luôn bị xếp ở vị trí thứ 2 sau mặt số Chocolate, tuy nhiên theo CITILUX, lý do quan trọng nhất là do phối màu cùng mặt số Chocolate đã trở thành một thị hiếu chung, và đã duy trì được sức hút trong rất nhiều năm qua, không chỉ tính riêng mỗi Day- Date 40mm mà trên các BST khác như Datejust 41mm cho nam giới hay Datejust 31mm cho nữ giới thì mặt số Chocolate vẫn luôn được người chơi ưu ái hơn một chút điều này dẫn đến sự chênh lệch về giá của 2 phiên bản này, mặc dù mức giá Retail của 2 phiên bản là bằng nhau.

Trong thời điểm hiện tại, khoảng chênh lệch giữa 2 mặt số này cũng không quá lớn, đâu đó chỉ cỡ khoảng vài chục triệu đồng và theo CITILUX đây cũng không phải là lý do quá quan trọng để chúng ta cân nhắc lựa chọn chiếc 228235 mặt số Sundust hay là 228235 Mặt số Chocolate. CITILUX đánh giá, đối với màu mặt Sundust sẽ trẻ trung hơn so với màu mặt số Chocolate, cảm giác đeo sẽ sáng tay hơn. Mặt số Sundust khi kết hợp với vàng hồng nguyên khối mang một giá trị thẩm mỹ riêng, chúng ta sẽ thấy được sự đồng điệu về màu sắc của chiếc đồng hồ, từ thân vỏ vàng hồng, mặt số phớt hồng Sundust, bộ kim cọc số rồi trụ đỡ kim cương cũng được làm từ vàng hồng nguyên khối. Đây là một màu mặt sáng, nó không quá đơn điệu và cổ điển như mặt số trắng và khi được hoàn thiện với những đường chải tia sunburst mặt số này như có sức sống hơn, nhìn hiện đại và mang đến những hình ảnh khác nhau của mặt số theo từng di chuyển trên của cổ tay của bạn.

Đã nhắc đến Day-Date thì chúng ta không thể bỏ qua bộ dây đeo huyền thoại đã được trang bị trên dòng đồng hồ này. Với tên gọi là "President", bộ dây đeo đã được ra mắt từ những năm 1956 trang bị trên những chiếc Rolex Day-Date đầu tiên của thương hiệu. CITILUX đánh giá đây chính là bộ dây đeo đẹp nhất, đẳng cấp nhất của thương hiệu Rolex. Bộ dây đeo được hoàn thiện với 3 mối nối hình bán nguyệt, có sự uyển chuyển, linh hoạt giống như dây đeo Jubilee bên cạnh đó nó cũng rất cứng cáp không thua kém gì dây đeo Oyster. Điều này khiến day đeo President trở thành bộ dây đeo vừa đẹp vừa bền và với đặc điểm chỉ được chế tác bằng kim loại quý khiến cho bộ dây đeo này trở thành bộ dây đeo đẳng cấp nhất của thương hiệu Rolex.

Bộ máy được trang bị trên chiếc đồng hồ này có tên gọi Calibre 3255, đây là cỗ máy lên dây cót tự động được sản xuất Inhouse của nhà Rolex, hoạt động với tần số giao động là 28.800 vph, mức dự trữ năng lượng tối đa trong vòng 70 giờ với độ sai số chỉ lên tới +-2s/ngày đã được chứng nhận Superlative Chronometer, một chứng nhận khắt khe và đáng tin cậy của nhà Rolex. Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan