Đánh giá đồng hồ Rolex Day-Date Ref.128235-0068 Mặt số đá Aventurine

02/06/2024

No1 Việt Nam. Phiên bản Rolex Day-Date 36mm Ref.128235-0086 Mặt số đá Aventurine thuộc dàn Line-Up 3 chiếc Rolex Day-Date 36mm sở hữu mặt số đá quý tự nhiên đã được thương hiệu giới thiệu đến công chúng từ tháng 3 năm 2023 và phải mất đến hơn 1 năm sau đó, chiếc đồng hồ này mới chính thức hiện diện tại Việt Nam, hãy cùng CITILUX khám phá chiếc đồng hồ này!

No1 Việt Nam. Phiên bản Rolex Day-Date 36mm Ref.128235-0086 Mặt số đá Aventurine thuộc dàn Line-Up 3 chiếc Rolex Day-Date 36mm sở hữu mặt số đá quý tự nhiên đã được thương hiệu giới thiệu đến công chúng từ tháng 3 năm 2023 và phải mất đến hơn 1 năm sau đó, chiếc đồng hồ này mới chính thức hiện diện tại Việt Nam, hãy cùng CITILUX khám phá chiếc đồng hồ này!

Xin chào quý bạn đọc, đội ngũ CITILUX đã không ít lần đi tiên phong khi lần đầu tiên đề cập trên một  đồng hồ chưa từng xuất hiện tại thị trường bán lẻ Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến quý bạn đọc chiếc Rolex Day-Date 36mm Ref.128235-0086 Vàng hồng nguyên khối được trang bị mặt số đá quý tự nhiên Aventurine. Đây là một phiên bản chưa từng được xuất hiện chính thức trên bất cứ kênh truyền thông nào tại Việt Nam và CITILUX tự hào là đơn vị tiên phong thực hiện được điều này.

Phiên bản Rolex Day-Date Ref.128235-0086 Mặt số đá Aventurine thuộc dàn Line-Up 3 chiếc Rolex Day-Date 36mm sở hữu mặt số đá quý tự nhiên đã được thương hiệu giới thiệu đến công chúng từ tháng 3 năm 2023 và phải mất đến hơn 1 năm sau đó, chiếc đồng hồ này mới chính thức hiện diện tại Việt Nam và xuất hiện trên kênh Review của chúng tôi. Đây là minh chứng tỏ rõ ràng nhất tính chất khan hiếm của phiên bản này ngay từ thời điểm được ra mắt. 

Chi tiết ấn tượng nhất trên chiếc đồng hồ đó là mặt số với tên gọi "Aventurine Dial". Dành cho những ai chưa biết đến đá "Aventurine" thì loại đá này còn được gọi với cái tên là đá Thạch Anh Xanh. Cái tên "Aventurine" bắt nguồn từ một hiệu ứng đẹp lấp lánh xuất hiện trên thuỷ tinh do một công nhân làm thuỷ tinh người Ý tình cờ phát hiện ra trong thế kỷ XVIII. Tên của loại đá này cũng bắt nguồn bởi một từ trong tiếng Ý là "Aventura" và nó đã được những nhà khoáng vật học đặt cho cái tên là "Aventurine". 

Trong tự nhiên, đá Aventurine được hình thành dưới dạng khoáng chất với thành phần hoá học chính là SiO2. Màu sắc phổ biến của loại đá này thường là màu màu xanh lục với những Ánh lấp lánh mập mờ, huyền bí do các tạp chất dạng vảy như mica có mặt trong thành phần đá. Quá trình hình thành đá Aventurine đã phải trải qua sự phong hóa hàng triệu năm, dưới tác động của điều kiện nhiệt độ và áp suất lớn của vỏ trái đất. Thực tế thì đây không phải là một loại đá quá hiếm trên trái đất tuy nhiên để chọn được những viên đá với chất lượng và vẻ đẹp tuyệt vời nhất để dùng cho việc chế tác mặt số đồng hồ là điều không hề dễ dàng một chút nào đối với thương hiệu Rolex.

Có một điều CITILUX cho là thương hiệu Rolex đã làm rất tốt, đó là họ đã chọn cho mình màu sắc chủ đạo của thương hiệu là màu xanh lá. Chúng ta có thể thấy màu sắc này xuất hiện rất nhiều trên các phụ kiện đi kèm đồng hồ như: hộp, sổ, thẻ, tag rồi những chi tiết trang trí, decor trong những Store của hãng trên toàn thế giới. Điều này vô hình chung khiến cho những chiếc đồng hồ mang trên mình màu sắc xanh lá có điều gì đó rất Rolex. Và nếu như các bạn chưa biết thì màu xanh lá chính là màu sắc có tác động nhạy cảm nhất với mắt của con người. Vậy nên khi nhìn thấy màu sắc này, xu hướng của con người luôn có một ấn tượng nhất định gây ra sự chú ý đặc biệt thu hút. Đó chính là lý do tôi nghĩ thương hiệu Rolex đã làm rất tốt trong việc lựa chọn màu xanh lá là màu đặc trưng của thương hiệu này và trang bị những option cấu tạo có màu xanh lá trên các biến thể đồng hồ đặc biệt của mình.

Để tiếp nối cho câu chuyện ngày hôm nay với mặt số đá Aventurine thì chúng ta sẽ cùng đánh giá, so sánh những mặt số xanh lá trên những thiết kế Rolex tiêu biểu nhất hiện nay. Trên Datejust chúng ta có những mặt số như là xanh Mint và màu xanh Oliu, với màu xanh Mint thì mặt số sẽ pha ánh xanh dương còn mặt xanh Oliu thì mặt số sẽ bị pha chút ánh vàng. Nói theo một cách khác thì xanh Mint và xanh Oliu là 2 màu mặt chưa thuần xanh lá. Hoàn toàn tương tự như mặt số Olive hay mặt số Ombre Xanh lá trên Day-Date cũng như vậy, trong khi mặt số Olive pha chút ánh vàng thì mặt số Ombre xanh lá lại là màu xanh chuyển sắc đen, hoặc ví dụ như chiếc Day Date với màu mặt sơn mài xanh lá có phần thuần màu xanh lá hơn nhưng các bạn có để ý không, tất cả những mặt số mà CITILUX vừa nhắc đến đều là mặt số công nghệ, với màu sắc do con người tạo ra.

Quay trở lại với mặt số Aventurine này thì sao, CITILUX khẳng định đây là một màu mặt thuần xanh lá nhất của Rolex mà chúng ta có thể cảm nhận được bằng mắt thường, đặc biệt mặt số này có một màu xanh lá rất sáng, rất hút mắt với hiệu ứng lấp lánh của những tinh thể có mặt trong thành phần đá, hơn thế nữa đây còn là mặt số có nguồn gốc hình thành từ tự nhiên với màu sắc tự nhiên. Từ những luận điểm vừa được nêu ra ở trên thì CITILUX chắc chắn mặt số đá Aventurine nghiễm nhiên mang đến sự cuốn hút lạ lùng và cũng là mặt xanh lá nhưng mặt xanh lá Aventurine là mặt số cao cấp nhất trong dàn Line-Up mặt số Xanh lá của thương hiệu Rolex.

Tiếp theo chúng ta sẽ điểm qua một số những thông số quan trọng khác của chiếc Rolex Day-Date Ref.128235-0086. Chiếc đồng hồ có đường kính size mặt là 36mm với chất liệu cấu tạo là vàng hồng nguyên khối 18k.Những cọc số đánh dấu giờ trên mặt số cũng được làm vàng hồng với kiểu thiết kế cọc số la mã và trên mỗi cọc số đều được đính những viên kim cương zin nguyên bản từ hãng. Dây đeo được trang bị trên chiếc đồng hồ có tên gọi President kết hợp cùng bộ khoá gập vương miện ẩn rất quyền lực và tinh tế.Chiếc Day-Date có những chức năng cơ bản như tham chiếu thời gian giờ, phút, giây, tham chiếu lịch ngày tại ô cửa số đặt tại vị trí góc 3 giờ và tham chiếu lịch thứ tại ô cửa sổ đặt tại vị trí góc 12 giờ. Cỗ máy được trang bị bên trong chiếc đồng hồ có tên gọi là Calibre 3255 có độ chính xác lên tới +-2s/ngày đã được chứng nhận Superlative Chronometer với mức dự trữ năng lượng tối đa lên tới 70 giờ đồng hồ.

Các bạn nghĩ sao về chiếc Rolex Day-Date Ref.128235-0086 Mặt số đá Aventurine này? Những thông tin, đánh giá và hình ảnh được thực hiện bởi đội ngũ CITILUX đã khiến cho các bạn cảm thấy mỹ mãn hay chưa? Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan