Trải nghiệm đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref.5990/1A-011 Mặt Xanh Blue

11/05/2024

Trên thực tế, Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph Ref.5990/1A-011 còn đẹp hơn cả những hình ảnh mà Patek Philippe giới thiệu trên trang chủ của hãng. Thiết kế kinh điển, mang tính di sản của ngài Gerald Genta dành cho nhân loại. Sở hữu một bộ máy phức tạp với nhiều chức năng hữu dụng, đó không gì khác ngoài 5990/1A.

Trên thực tế, Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph Ref.5990/1A-011 còn đẹp hơn cả những hình ảnh mà Patek Philippe giới thiệu trên trang chủ của hãng. Thiết kế kinh điển, mang tính di sản của ngài Gerald Genta dành cho nhân loại. Sở hữu một bộ máy phức tạp với nhiều chức năng hữu dụng, đó không gì khác ngoài 5990/1A.

Mỗi khi nhắc đến dòng đồng hồ thể thao sang trọng, cái tên Nautilus nhà Patek Philippe luôn được đặt tại vị thế như một vị vua đứng trên tất cả những vì tinh tú khác của sân chơi đồng hồ cao cấp. Những thiết kế nhà Patek Philippe nổi tiếng với nhiều chức năng phức tạp được tích hợp trên đồng hồ. Trong bài viết này, CITILUX sẽ giới thiệu đến quý vị các bạn một chiếc đồng hồ đến từ bộ sưu tập Nautilus, sở hữu những chức năng gần như là phức tạp nhất trong bộ sưu tập này, đó chính là phiên bản Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph có mã tham chiếu 5990/1A-011, được chế tác với bộ vỏ hoàn toàn từ thép và có đường kính size mặt là 40,5mm.

Nhắc đến Ref.5990/1A ,các bạn cũng có thể biết đến phiên bản với mặt số màu đen xám khói với mã tham chiếu 5990/1A-001, tuy nhiên vào thời điểm đầu năm 2022, Patek Philippe đã ngừng sản xuất rất nhiều những phiên bản được xem như cỗ máy in tiền của thương hiệu như: Ref.5205R mặt số đen hoặc trắng và Ref.5711, trong đó có cả Ref.5990/1A mặt đen xám khói. Điều này thực sự đáng tiếc! Thế nhưng, đối với Ref.5990/1A Patek Philippe đã có một sự thay thế xứng đáng cho phiên bản ngừng sản xuất đó là phiên bản Ref.5990/1A-011 với mặt số Màu xanh Blue Sunburst chuyển Đen. CITILUX đánh giá cao sự kết hợp giữa mặt số xanh Blue cùng chất thép, đó là 1 kiểu thiết kế màu bất cứ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nào cũng phải có, hơn thế nữa, với kiểu thiết kế mặt số như thế này, cảm giác mặt số của chiếc đồng hồ rất kỳ ảo, những hình ảnh màu sắc mặt số tạo ra điểm nhấn mang đến cảm giác thực sự cuốn hút và có chiều sâu.

Hiển thị trên mặt số là những tính năng thể hiện sự phức tạp của chiếc đồng hồ, nổi bật nhất là chức năng bấm giờ thể thao Chronograph và tính năng Travel Time. Nhắc đến chức năng bấm giờ Chronograph thì đây là một chức năng mang đậm dấu ấn trên đồng hồ thuần Sport, có thể chúng ta sẽ rất ít khi sử dụng đến cơ chế này nhưng khi nhắc đến Chronograph đó là một trong những chức năng rất khó phát triển đối với đồng hồ đeo tay, chứng năng này mang tinh thần của một trải nghiệm đầy tính tốc độ và bản lĩnh. 

Khác với những cơ chế Chronograph thông thường, cơ chế Chronograph trên chiếc đồng hồ này được tích hợp thêm cơ chế Flyback. Đối với cơ chế Chronograph thông thường, khi chúng ta bắt đầu một phép đo tại nút bấm tại vị trí góc 2 giờ và ngay sau đó các bạn muốn thực hiện một phép đo mới thì các bạn phải ấn tạm dừng phép đo cũ tại vị trí góc 2 giờ, sau đó mới ấn nút Reset tại vị trí góc 4 giờ để đưa tất cả các kim về vị trí ban đầu và bắt đầu một phép đo mới. Vòng lặp sẽ là Start- Stop và Reset. Tuy nhiên đối với cơ chế Chronograph tích hợp Flyback, ngay sau khi các bạn bắt đầu 1 phép đo mà các bạn lại muốn thực hiện một phép đo mới, các bạn có thể ấn luôn nút Reset tại vị trí góc 4 giờ, ngay sau khi các bạn ấn nút Reset thì các bạn đã đang trong một phép đo mới. Đó chính là sự khác biệt, rất tiện lợi, thông minh và cực kỳ dễ dàng.

Bộ đếm thời gian của cơ chế Chronograph tích hợp Flyback trên chiếc đồng hồ này được đặt tại vị trí góc 6 giờ với phép đo trong vòng 60 phút. Không chỉ dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn có một lưu ý đối với chứng năng Chronograph trên chiếc đồng hồ này đó là: Nếu không cần chức năng bấm giờ, các bạn hoàn toàn có thể để kim bấm giờ chạy tiếp tục như một kim giây thông thường. Điều này sẽ không gây mài mòn sớm các chi tiết bên trong cũng như tính ổn định của bộ máy. Lưu ý này chính là lời khẳng định cho sự mượt mà và hiệu năng cực đỉnh của cơ chế Chronograph được trang bị trên Ref.5990/1A-011.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng phân tích đến chức năng Travel Time, nói các khác, chiếc đồng hồ của chúng ta có khả năng tham chiếu 2 múi giờ, rất hữu dụng cho những người thường xuyên di chuyển giữa những múi giờ lệch nhau. Giờ tại 2 múi giờ được hiển thị qua 2 chiếc kim giờ khác nhau, chiếc kim đặc hiển thị cho giờ địa phương "Local Time", chiếc kim có kiến trúc rỗng hiển thị cho giờ tại quê hương của bạn "Home Time"

Khi các bạn ở nhà các bạn hoàn toàn có thể chỉnh cho 2 chiếc kim trùng vào nhau và chúng hoạt động như một kim chỉ giờ thông thường. Khi các bạn muốn tham chiếu giờ tại những múi giờ mình cần tham chiếu, các bạn có thể điều chỉnh chiếc kim đặc thông qua hệ thống nút đẩy tại vị trí góc 8h và 10 giờ theo gia số tăng giảm 1 giờ. Lúc này, chiếc kim giờ rỗng sẽ tiếp tục chỉ giờ tại quê hương của bạn và chiếc kim đặc sẽ chỉ giờ tại múi giờ bạn đang muốn tham chiếu.Tính năng hữu dụng Travel Time còn được kết hợp thông minh với 2 ô cửa sổ đối xứng nhau tại vị trí góc 3h và 9h, chỉ báo giờ ban ngày và giờ ban đêm và giờ ban ngày tại 2 múi giờ "Local Time và Home Time" với phần màu xanh hiển thị cho giờ ban đêm và phần màu trắng hiển thị cho giờ ban ngày.

Chiếc đồng hồ có thêm một chức năng cũng rất hữu dụng đó là chức năng tham chiếu ngày qua một "Sub Dial" được đặt tại vị trí góc 12 giờ, được hiệu chỉnh thông qua một dụng cụ hỗ trợ đó chính là một chiếc bút, thao tác qua hệ thống nút đẩy tại vị trí giữ góc 12h-1h, cơ chế lịch không thể nhận biết được tháng có 30 ngày và tháng có 31 ngày, chính vì lý do đó nên chúng ta cần phải điều chỉnh lại lịch mỗi tháng một lần vào ngày cuối cùng của tháng đó.

Mặt sau của chiếc đồng hồ là một thiết kế lộ máy, giúp chúng ta hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những chuyển động tinh tế nhà Patek Philippe thông qua mặt sau của chiếc đồng hồ. Cỗ máy có tên gọi Calibre CH 28‑520 C FUS với 370 chi tiết, hoạt động với tần số giao động là 28800 VPH và có mức dự trữ năng lượng tối đa trong khoảng 55 giờ. Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan