Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Compliactions 5205R-011 Olive Green

21/04/2024

Được Patek Philippe phát hành vào đầu tiên năm 2022, mẫu đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011 Olive Green nhanh chóng trở thành một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích hàng đầu của thương hiệu với mặt số Xanh Olive Green tạo điểm nhấn cá tính trên cổ tay chủ sở hữu.

Được Patek Philippe phát hành vào đầu tiên năm 2022, mẫu đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011 Olive Green nhanh chóng trở thành một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích hàng đầu của thương hiệu với mặt số Xanh Olive Green tạo điểm nhấn cá tính trên cổ tay chủ sở hữu.

Những chiếc đồng hồ thuộc BTS Complications là minh chứng cho kiến ​​thức chuyên môn về đỉnh cao nghệ thuật chế tác đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe. Đối với Ref.5205R-011 đây là một phiên bản mới được Patek Philippe cho ra mắt vào đầu năm 2022, chiếc đồng hồ có phần thân vỏ được làm từ Vàng hồng nguyên khối kết hợp cùng với một màu mặt số mặt số Xanh Olive chuyển sắc. Hãy cùng CITILUX khám phá chiếc đồng hồ này qua bài viết đánh giá chi tiết!

Ref.5025R-011 mang một diện mạo vô cùng nổi bật với phần trung tâm mặt số có màu xanh Olive và chuyển dần sang màu đen khi ra tới phía bên ngoài của mặt số. Cách mà màu xanh Olive dần dần chuyển sang đen là một điều mà CITILUX đánh giá rất cao cho mặt số này bởi sự tinh tế cũng như độ hoàn thiện. Nếu các bạn có để ý thì ranh giới giữa 2 màu sắc thực sự không rõ ràng và sự chuyển tiếp là liền mạch. Màu xanh Olive cũng là màu mặt số đang tạo ra cơn sốt trong thời gian trở lại đây, không chỉ đối với Patek Philippe mà còn đối với rất nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp khác. Màu sắc này mang đến sự cá tính và mang nhiều ý nghĩa phong thủy và đó là một điểm cộng dành cho tính thẩm mỹ. Những chiếc đồng hồ mang màu sắc mặt số này trên thiết kế đều có giá trị cao hơn so với những màu mặt số thông thường.

Bộ vỏ của chiếc đồng hồ được làm từ Vàng hồng nguyên khối  với phương pháp hoàn thiện đánh bóng toàn bộ. Từ phần cạnh bên, vành bezel cùng như phần tai càng. Cấu trúc của phần thân vỏ có một vài đặc điểm đáng chú ý với vành bezel hơi lõm và phần tai càng có kiến trúc rỗng. Kiểu dáng uốn cong của tai càng khiến cho trải nghiệm đeo cực kỳ ôm tay. Kiến trúc khoét rỗng tại phần đuôi càng mang tới sự mới lạ và cái nhìn vô cùng độc đáo, một điểm nhấn đặc biệt đến từ Ref.5205 và kiến trúc tinh tế này cũng được đánh bóng hoàn toàn bằng tay bởi các nghệ nhân nhà Patek Philippe.

Thông qua việc giải mã các ký hiệu qua tên của bộ máy Caliber 324 S QA LU 24H được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ này thì chúng ta có thể biết được những tính năng hữu dụng có mặt trên chiếc đồng hồ. QA là ký hiệu viết tắt cho tính năng lịch thường niên (Annual Calendar). Cơ chế Lịch thường niên được Patek Philippe phát minh vào năm 1996. Cho phép tham chiếu cùng lúc ba thông số hiển thị: thứ, ngày và tháng. Cơ chế lịch này có thể tự nhận biết được tháng có 30 ngày và tháng có 31 ngày và đối với một chiếc đồng hồ có bộ lịch thường niên, chúng ta chỉ phải điều chỉnh lại lịch vào 1 ngày duy nhất trong năm và cuối tháng 2.

Lịch thường niên "Annual Calendar" trên Ref.5205R-011 có thể nhận biết bằng ba khẩu độ dọc theo một vòng cung để hiển thị: thứ, ngày, tháng tại phần trên của mặt số chiếc đồng hồ. Ô cửa sổ tại vị trí góc 10h để hiển thị thứ, ô cửa sổ tại vị trí góc 12hđể hiển thị ngày và ô cửa sổ tại vị trí góc 2h để hiển thị tháng. Để hiệu chỉnh những thông số chỉ báo lịch chúng ta thực hiện thao tác đơn giản thông qua hệ thống nút đẩy được đặt tại cạnh bên của phần vỏ đồng hồ cùng với một dụng cụ hỗ trợ đó là một chiếc bút.

Hai ký hiệu viết tắt LU và 24H trong tên gọi của bộ máy thể hiện cho 2 chức năng có mặt trên chiếc đồng hồ. Đó là tính năng Moonphase và tính năng tham chiếu giờ theo 24 giờ. LU thể thiện cho tính năng Moonphase còn 24H  thể hiện cho tham chiếu giờ theo 24 giờ. Màn hình tham chiếu giờ theo 24 giờ cùng một ô cửa sổ chỉ báo lịch tuần trăng được đặt tại vị trí góc 6 giờ của chiếc đồng hồ. Lịch tuần trăng là một cơ chế phức tạp đối với một chiếc đồng hồ đeo tay và lịch tuần trăng trên chiếc đồng hồ này có thể vận hành cực kỳ chính xác, chỉ sai lệch so với chu kỳ âm lịch thực một ngày trong 122 năm. Tuy nhiên có một thực tế là chủ sở hữu của chiếc đồng hồ có lịch tuần trăng lại rất ít khi tham chiếu lịch âm qua tính năng này. Nhưng đó lại là một minh chứng cho tài năng và kỹ nghệ chế tác dành cho đồng hồ, bởi vì đơn giản nó là một món đồ chơi rất tinh tế và cầu kỳ, thể hiện được những gì tinh túy nhất của thương hiệu chế tác.

Với nhiều chức năng như vậy thì Bộ máy cơ học lên dây cót tự động Caliber 324S QA LU 24H được đánh giá là một bộ máy vô cùng phức tạp và đó cũng là một đặc sản đã gắn liền với  thương hiệu Patek Philippe. Cỗ máy này bao gồm 356 chi tiết cấu tạo và có tới 34 chân kính, hoạt động với tần số giao động là 28.800vph cùng mức dự trữ năng lượng tối đa trong khoảng 45 giờ. Chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp của bộ máy này thông qua mặt sau của chiếc đồng hồ với một thiết kế lộ máy. Nổi bật nhất là một Roto được làm từ vàng nguyên khối 21k, hệ thống vân sọc và biểu tượng Calatrava đã được hãng chạm khắc thủ công và vô cùng tinh tế trên chiếc Roto này mang đến sức hút vô cùng lớn và có độ nhận diện cao. 

Chiếc đồng hồ được trang bị dây da cá sấu màu xanh mang đến tính  đồng điệu với màu sắc của phần mặt số. Trải nghiệm đeo một chiếc đồng hồ được làm từ vàng hồng nguyên khối cùng dây da mang đến cảm giác vô cùng sang trọng và đậm chất doanh nhân. Với đường kính Size mặt là 40mm, chiều dày của phần thân vỏ chỉ vỏn vẹn 11,36mm mang đến một cái nhìn thanh lịch, chuẩn Dress Watch. Đối với những khách hàng có chu vi cổ tay từ 16cm đến dưới 18cm thì chúng ta có thể đeo vừa vặn chiếc đồng hồ này, như trên hình là cổ tay có chu vi là 16,5 cm.

Việc chúng ta sở hữu những chiếc đồng hồ đến từ Patek Philippe là chúng ta đang sở hữu những gì tinh túy nhất về chế tác đồng hồ hồ cao cấp đến từ thương hiệu bậc nhất thế giới. Đó là những đánh giá của CITILUX về phiên bản Patek Philippe Complications Ref.5205R-011 đầu tiên được ghi hình tại Việt Nam. Và CITILUX chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong thực hiện được điều này. Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan