Đánh giá đồng hồ Audermars Piguet Royal Oak Ref.26240OR.00.D404CR.01

13/05/2024

Phản ánh tinh thần phóng khoáng trên cổ tay chủ sở hữu, phiên bản Audermars Piguet Royal Oak Ref.26240OR.00.D404CR.01 chinh phục mọi tín đồ với thiết kế bát giác góc cạnh đặc trưng dòng Royal Oak cùng mặt hoạ tiết Grande Tapisserie nổi bật trên nền thiết kế Mặt số Green cá tính và bộ vỏ vàng hồng sang trọng, truyền tải giá trị nghệ thuật đầy tình tế, chiều sâu.

Phản ánh tinh thần phóng khoáng trên cổ tay chủ sở hữu, phiên bản Audermars Piguet Royal Oak Ref.26240OR.00.D404CR.01 chinh phục mọi tín đồ với thiết kế bát giác góc cạnh đặc trưng dòng Royal Oak cùng mặt hoạ tiết Grande Tapisserie nổi bật trên nền thiết kế Mặt số Green cá tính và bộ vỏ vàng hồng sang trọng, truyền tải giá trị nghệ thuật đầy tình tế, chiều sâu.

Sở hữu những chiếc đồng hồ mang trên mình Màu sắc xanh lá đang trở thành một trào lưu mới đối với cộng đồng đam mê đồng hồ cao cấp. Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã nắm bắt được xu hướng này và mang tới giới mộ điệu những phiên bản sở hữu màu sắc xanh trên những BST trọng điểm của mình. Phiên bản Audemars Piguet Royal Oak Chronograph Ref.26240OR.00.D404CR.01 chính là một ví dụ điển hình cho một phiên bản sở hữu màu mặt xanh lá đáng mơ ước của giới sành chơi.

Mặt số của chiếc đồng này mang đến cảm nhận đó là một màu mặt tối và nó trông giống như là một mặt số màu đen. Việc trang bị mặt số xanh lá trên đồng hồ đang dần trở lên phổ biến và hầu như thương hiệu nổi tiếng nào cũng có một vài thiết kế tiêu biểu. Ví dụ như Rolex có chiếc "Daytona Loki", Patek Philippe có "Ref.5711 Green Dial". Vậy nên Audemars Piguet đã muốn tạo ra một màu sắc xanh lá trên mặt số có sự khác biệt, mang vẻ đẹp theo cách  mà nhà sản xuất muốn nó phải như thế, đòi hỏi chúng ta cần phải có sự chiêm nghiệm và cảm nhận một cách nghiêm túc và kỹ càng. 

CITILUX cho rằng, màu xanh lá là một màu mặt rất đặc biệt và màu mặt số này không quá thông dụng như những màu mặt số cơ bản khác, mức giá thị trường cũng nhỉnh hơn khá nhiều so với phần còn lại. Vậy nên, chủ sở hữu những chiếc đồng hồ với màu mặt xanh lá chắc chắn cũng phải có một tình yêu đủ lớn với màu sắc này và họ chấp nhận bỏ ra một khoản chênh lệch để sở hữu chiếc đồng hồ này phần lớn cũng chính vì màu mặt số.

Royal là BST trọng điểm của thương hiệu Audemars Piguet và bên cạnh những thiết kế sở hữu dây kim loại mang hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp thì sẽ có một số chiếc đồng hồ được trang bị dây da như trên chiếc đồng hồ của chúng ta ngày hôm nay. Nếu như các bạn để ý kỹ hơn một chút thì những chiếc Royal Oak dây da đều có phần thân vỏ được chế tác từ Vàng nguyên khối.Có thể là do trọng lượng riêng của Vàng khối nặng hơn thép rất nhiều, vậy nên nhà sản xuất đã mang đến Option dây da được trang bị giúp chúng ta có thêm một trải nghiệm nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn. 

Vành Bezel bát giác với những đinh vít đều tăm tắp theo một hướng,vẻ đẹp góc cạnh được tô điểm bởi nghệ thuật chải xước và đánh bóng, cùng mặt số hoạ tiết đường vân “Grande Tapisserie” là những hình ảnh đặc trưng trên Royal Oak đã quá quen thuộc với người chơi. Ngoài những chi tiết mang độ nhận diện rất cao ở trên thì chiếc đồng hồ của chúng ta còn được thiết kế theo kiểu dáng mới nhất AP Royal Oak, các bạn có thể nhận biết qua một chữ ký mới được đặt tại vị trí góc 12 giờ với tên thương hiệu Audemars Piguet. Những thông số hiển thị trên mặt số đồng hồ cũng được tinh chỉnh lạ để phù hợp hơn với chữ ký mới. 

Bộ máy cơ học được trang bị trong chiếc đồng hồ có tên gọi Calibre 4401 là cỗ máy Chronograph được sản xuất "In-House" mới nhất của thương hiệu. Cho phép chức năng bấm giờ thể thao Chronograph được tích hợp thêm cơ chế Flyback mang tới khả năng thao tác để các kim của phép đo lập tức trở về mốc 0 mà không cần phải ấn Stop như các cơ chế Chronograph thông thường. Bộ máy bao gồm 381 chi tiết, hoạt động bền bỉ và chính xác, có mức dự trữ năng lượng tối đa trong vòng 70 giờ với tần số dao động là 28 800vph.

Bên cạnh bài viết được đề cập đến, đội ngũ CITILUX đã thực hiện một Video Review chuyên nghiệp về mẫu đồng hồ này. Kính mời Quý độc giả và QKG đón xem để có những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi khi cần tư vấn hỗ trợ!

Tin liên quan